Cú hích cho sự trở lại mạnh mẽ

Cú hích cho sự trở lại mạnh mẽ

Du lịch nội địa giữ vai trò quan trọng trong sự phát triển của ngành Du lịch Việt Nam, nhưng trước đây điều đó chưa được nhìn nhận đúng mức. Sau khi dịch Covid-19 được kiểm soát, ngành Du lịch hoạt động trở lại, nhiều doanh nghiệp nhận ra rằng khách nội địa chính là “quả khế vàng”. Vậy, phải may “túi ba gang” như thế nào để có được nguồn thu xứng đáng từ dòng khách này, để du lịch nội địa thể hiện vai trò tạo “cú hích” cho sự phát triển của toàn ngành?

Swing Sapa.jpg

Tổ hợp Swing Sapa - điểm check-in hot của giới trẻ hiện nay. Ảnh: Nam Nguyễn

Thời điểm “vàng” để đi du lịch

Từng tới nhiều nơi trên thế giới, Đinh Hằng - một blogger du lịch nổi tiếng với gần 80 nghìn người theo dõi trang Facebook cá nhân cho biết, sau khi dịch Covid-19 được kiểm soát, cô sẽ đi chơi khắp Việt Nam bởi: “Đất nước mình đẹp vô cùng. Mũi Điện (Phú Yên) hùng vĩ gấp mấy lần mũi Hảo Vọng (Nam Phi). Biển Phú Quốc hấp dẫn hơn vùng biển Chile. Đồ ăn Việt Nam thì ngon lành hơn đồ Ấn Độ”.

Theo Đinh Hằng, lúc này là thời điểm “vàng” để đi du lịch trong nước bởi du khách không phải lo chen chúc tại những điểm tham quan luôn đông khách nước ngoài. Bên cạnh đó, các doanh nghiệp lữ hành, vận chuyển, khách sạn đang có nhiều chương trình giảm giá hấp dẫn.

Nắm bắt thời cơ, nhiều công ty du lịch đã tung ra các gói ưu đãi với mức giá giảm sâu, như Công ty du lịch Tiên Phong Travel giảm 35% giá tour Hà Nội - Sapa, giảm 20% giá tour Hà Nội - Hạ Long. Công ty cổ phần HanoiRedtours tung ra gói kích cầu Nha Trang - Đà Lạt 5 ngày 4 đêm có giá 5,49 triệu đồng/người. Với 7,92 triệu đồng, du khách có 6 ngày 5 đêm khám phá Hải Phòng - Hạ Long - Ninh Bình - Hà Nội - Lào Cai - Sapa - Đền Hùng cùng Saigontourist...

Ông Nguyễn Tất Hiếu, Trưởng ban Sản phẩm, Công ty cổ phần du lịch Việt Nam - Hà Nội (Vietnamtourism - Hanoi) cho biết: “Nhờ chính sách ưu đãi của các hãng hàng không và đơn vị cung ứng dịch vụ, các doanh nghiệp lữ hành mới có thể xây dựng sản phẩm với giá tốt. Đây là cơ hội “vàng” để đi du lịch, nhất là khi mùa du lịch biển đã bắt đầu”.

Nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng trong nước dần đông khách trở lại.jpg

Nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng trong nước đã dần đông khách trở lại. Ảnh: Nam Nguyễn

“Thiên đường du lịch an toàn”

Không chỉ được đánh giá cao về tài nguyên du lịch, mới đây, Việt Nam đã lọt vào danh sách điểm đến hàng đầu thế giới sau dịch Covid-19 do tạp chí du lịch nổi tiếng Travel + Leisure bình chọn. Nhiều tờ báo của Mỹ, Australia, Đức, Pháp... viết về Việt Nam như là tấm gương điển hình về phòng, chống dịch Covid-19, qua đó để lại ấn tượng tốt đẹp với du khách quốc tế.

Nhìn nhận sự an toàn là yếu tố tiên quyết để thu hút du khách ở thời điểm này, ông Steve Wolstenholme, Giám đốc vận hành Công ty TNHH Phát triển Nam Hội An (Hoiana) nhận định: “Chỉ có hơn 300 ca nhiễm và đến thời điểm này chưa có ca tử vong, cũng như một thời gian dài không có ca lây nhiễm trong cộng đồng, đó là cơ hội tuyệt vời để quảng bá hình ảnh du lịch Việt Nam. Chúng tôi tin Việt Nam sẽ trở thành thị trường du lịch hấp dẫn nếu các bạn biết tận dụng việc khống chế dịch để quảng bá hình ảnh điểm đến”, ông Steve Wolstenholme nói.

Không phải bây giờ Việt Nam mới được công nhận là điểm đến an toàn mà từ lâu, khách quốc tế đã đánh giá như vậy. Nhiều địa phương, trong đó có Hà Nội đã đưa tiêu chí an toàn lên hàng đầu trong slogan quảng bá “Hà Nội: Điểm đến An toàn - Thân thiện - Chất lượng - Hấp dẫn”.

Nhiều chuyên gia du lịch quốc tế cho rằng, Việt Nam cần sớm đẩy mạnh chiến dịch marketing, định vị thương hiệu du lịch an toàn để thu hút khách du lịch quốc tế trong thời gian tới. Mới đây, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chỉ đạo ngành Du lịch sớm chuẩn bị để đón khách du lịch quốc tế khi điều kiện cho phép.

Tận dụng tiềm năng du lịch nội địa

Hội đồng Tư vấn du lịch (TAB) mới đây đã khảo sát xu hướng du lịch của người Việt sau dịch Covid-19. 53,3% trong số 1.700 người được hỏi nói rằng họ sẵn sàng đi du lịch trong mùa hè này; 32,5% dự định đi du lịch trong năm 2020. Điều đó cho thấy nhu cầu đi du lịch của người dân đã tăng trở lại.

Trong tình hình hiện nay, du lịch nội địa chính là trọng tâm của ngành Du lịch. Tuy nhiên, nhiều năm qua, thị trường du lịch nội địa bị không ít doanh nghiệp “bỏ quên”, coi việc bán tour nội địa như “nhặt tiền lẻ” bởi lợi nhuận chỉ bằng 10 - 30% so với lợi nhuận từ du lịch inbound (đón khách quốc tế vào Việt Nam) và outbound (đưa người Việt Nam đi du lịch nước ngoài). Hơn nữa, so với các doanh nghiệp chuyên đón khách quốc tế, các doanh nghiệp du lịch nội địa có quy mô nhỏ hơn, năng lực cạnh tranh và tính chuyên nghiệp thấp hơn nên sản phẩm thiếu tính hấp dẫn, chất lượng dịch vụ không cao.

Du lịch nội địa.jpg

Thị trường du lịch nội địa thời gian qua bị nhiều doanh nghiệp “bỏ quên”. Ảnh: Linh Tâm

Với thị trường tiềm năng hơn 80 triệu lượt người đi du lịch trong nước mỗi năm, du lịch nội địa chính là “quả khế vàng” mà các doanh nghiệp có thể may “túi ba gang” để khai thác, thu lợi nhuận. Ông Nguyễn Tiến Đạt, Tổng Giám đốc Công ty AZA Travel cho rằng, nếu biết cách khai thác, thị trường nội địa vẫn là “miếng bánh” dành cho cả doanh nghiệp inbound và outbound.

“Với lợi thế tự nhiên đa dạng, phong phú, ẩm thực hấp dẫn, chúng ta hoàn toàn có thể tạo ra các sản phẩm chất lượng để thu hút dòng khách nội địa có mức chi tiêu cao. Hiện nay, không ít người Việt sẵn sàng bỏ tiền để được hưởng những dịch vụ du lịch cao cấp. Vậy, tại sao chúng ta không xây dựng những sản phẩm chất lượng với giá cả cạnh tranh? Nếu làm tốt, đây sẽ là tiền đề thu hút khách quốc tế khi mở cửa trở lại”, ông Đạt nói.

Tuy nhiên, để kích cầu du lịch nội địa sau dịch Covid-19, không chỉ cần những cái “bắt tay” của các doanh nghiệp, mà còn cần sự đồng hành của các cấp, các ngành, của người dân. “Để phục hồi ngành Du lịch, cần kết nối đồng bộ giữa các địa phương, công ty lữ hành, khách sạn, tạo sự cộng hưởng, lan tỏa. Đồng thời, với việc kiểm soát tốt dịch Covid-19, chúng ta cần tranh thủ hiệu ứng truyền thông để quảng bá hình ảnh, nâng cao hiệu quả du lịch Việt Nam”, ông Nguyễn Trùng Khánh, Tổng Cục trưởng Tổng cục Du lịch lưu ý.

Công tác phòng, chống dịch Covid-19 cho thấy sự “vững tay chèo” của Đảng, Chính phủ trong việc đưa “con thuyền” Việt Nam “vượt bão” Covid-19 một cách ngoạn mục. Đó chính là sức mạnh của khối đại đoàn kết dân tộc. Một lần nữa, các doanh nghiệp du lịch cho thấy bản lĩnh trước khó khăn, thách thức, tìm ra hướng đi mới để thích nghi với hoàn cảnh. Việc xác định “trụ cột” du lịch nội địa trong giai đoạn hiện nay giúp tạo sức bật để ngành Du lịch trở lại mạnh mẽ hơn trong thời gian tới, qua đó chứng tỏ vị thế của du lịch Việt Nam trên trường quốc tế.

Nguồn: hanoimoi.com.vnOther articles:

Bản tin du lịch Việt Nam và Hạ Long - ngày 29/11/2021
Bản tin du lịch Việt Nam và Hạ Long - ngày 29/11/2021
Bản tin nhanh du lịch Việt Nam và Hạ Long trong ngày 29/11/2021: Đỉnh Fansipan kỳ ảo trong sương muối đầu mùa. Đảo Long Châu - Vẻ đẹp hoang sơ, kỳ vĩ giữa vịnh Lan Hạ. 'Cái bang' dừng chân ở Hà Giang làm du lịch. Người Hà Nội ồ ạt đi chơi cuối tuần...
Bản tin du lịch Việt Nam và Hạ Long - ngày 28/11/2021
Bản tin du lịch Việt Nam và Hạ Long - ngày 28/11/2021
Bản tin nhanh du lịch Việt Nam và Hạ Long trong ngày 28/11/2021: Xây dựng các sản phẩm du lịch từ giá trị văn hóa vạn chài trên Vịnh Hạ Long. Nhiều khu du lịch ở Đà Nẵng vẫn thưa thớt khách sau 1 tháng mở cửa. Ghé thăm xứ Mường mây trời giăng mờ thung lũng...
Điểm tin du lịch Việt Nam và Hạ Long - ngày 27/11/2021
Điểm tin du lịch Việt Nam và Hạ Long - ngày 27/11/2021
Bản tin nhanh du lịch Việt Nam và Hạ Long trong ngày 27/11/2021: Lễ hội hoa tam giác mạch lần đầu phát sóng trực tuyến. Ninh Bình nằm trong top 7 trải nghiệm không thể bỏ qua khi tới Việt Nam. Việt Nam và Campuchia họp bàn hợp tác phục hồi du lịch quốc tế...
Điểm tin du lịch Việt Nam và Hạ Long - ngày 26/11/2021
Điểm tin du lịch Việt Nam và Hạ Long - ngày 26/11/2021
Bản tin nhanh du lịch Việt Nam và Hạ Long trong ngày 26/11/2021: Đi tàu Cát Linh - Hà Đông, nhớ các chuyến du lịch nước ngoài. Hơn 25.000 lượt du khách trải nghiệm ngắm hoa dã quỳ tại Ba Vì, Hà Nội. Vietnam Airlines và Vinpearl tiên phong khởi động mô hình du lịch khép kín với giải golf “Green Journey to Phú Quốc”...
Điểm tin du lịch Việt Nam và Hạ Long - ngày 25/11/2021
Điểm tin du lịch Việt Nam và Hạ Long - ngày 25/11/2021
Bản tin nhanh du lịch Việt Nam và Hạ Long trong ngày 25/11/2021: Ngỡ ngàng vẻ đẹp ruộng bậc thang Hoàng Su Phì mùa lúa chín. Chiêm ngưỡng vẻ đẹp đỉnh Mẫu Sơn - “Nàng công chúa ngủ trong rừng”. Đồi cỏ hồng thơ mộng tựa như 'Xứ hoa anh đào' ở Đà Lạt...
Điểm tin du lịch Việt Nam và Hạ Long - ngày 24/11/2021
Điểm tin du lịch Việt Nam và Hạ Long - ngày 24/11/2021
Bản tin nhanh du lịch Việt Nam và Hạ Long trong ngày 24/11/2021: Trải nghiệm tour thiền cà phê để tự chữa lành thân-tâm-trí. Hà Giang thông báo đón khách trở lại. Biểu tượng phở gánh Hàng Chiếu đã mất. 6 điểm sống ảo nổi tiếng Việt Nam 'biến mất'...
Điểm tin du lịch Việt Nam và Hạ Long - ngày 23/11/2021
Điểm tin du lịch Việt Nam và Hạ Long - ngày 23/11/2021
Bản tin nhanh du lịch Việt Nam và Hạ Long trong ngày 23/11/2021: Mãn nhãn trước cảnh sắc tuyệt đẹp của Việt Nam trong video clip “Việt Nam: Đi Để Yêu! - Sống trọn vẹn ở Việt Nam”. Khai mạc triển lãm “Không gian di sản văn hóa Việt Nam”. Bật mí những trải nghiệm đầu tiên của đoàn khách quốc tế hộ chiếu vaccine tại Phú Quốc United Center...
Điểm tin du lịch Việt Nam và Hạ Long - ngày 22/11/2021
Điểm tin du lịch Việt Nam và Hạ Long - ngày 22/11/2021
Bản tin nhanh du lịch Việt Nam và Hạ Long trong ngày 22/11/2021: Quảng Ninh đón trên 6.000 lượt khách du lịch dịp cuối tuần. Ra mắt clip “Việt Nam: Đi để yêu” hưởng ứng chương trình đón khách quốc tế đến Việt Nam. Tuyệt tình cốc Ninh Bình - chốn bồng lai nơi hạ giới để ‘đưa nhau đi trốn’...
Điểm tin du lịch Việt Nam và Hạ Long - ngày 21/11/2021
Điểm tin du lịch Việt Nam và Hạ Long - ngày 21/11/2021
Bản tin nhanh du lịch Việt Nam và Hạ Long trong ngày 21/11/2021: Đoàn du khách quốc tế 'hộ chiếu vaccine' đầu tiên đến Phú Quốc. Du khách quốc tế cảm thấy an toàn tại Hội An. “Dệt tình” nơi chợ tình Sa Pa. Phê duyệt nhiệm vụ Quy hoạch chung thành phố Hạ Long đến năm 2040...
Điểm tin du lịch Việt Nam và Hạ Long - ngày 20/11/2021
Điểm tin du lịch Việt Nam và Hạ Long - ngày 20/11/2021
Bản tin nhanh du lịch Việt Nam và Hạ Long trong ngày 20/11/2021: Du khách quốc tế: 'Tôi vui và hạnh phúc khi tới Việt Nam'. Đà Nẵng sẽ đón hơn 10.000 khách quốc tế trong vài tháng tới. Toàn cảnh KDL 6.000 tỷ Đại Nam chính thức đóng cửa sau 2 lần lùm xùm...
Điểm tin du lịch Việt Nam và Hạ Long - ngày 19/11/2021
Điểm tin du lịch Việt Nam và Hạ Long - ngày 19/11/2021
Bản tin nhanh du lịch Việt Nam và Hạ Long trong ngày 19/11/2021: Khách quốc tế đến Đà Nẵng phải có bảo hiểm du lịch 50.000 USD, theo tour khép kín. Quảng Nam đón khách du lịch Hoa Kỳ, Canada và Hàn Quốc. TP HCM xin đón khách quốc tế từ tháng 12. Festival "Tinh hoa Tây Bắc - Hương sắc Lào Cai"...
Điểm tin du lịch Việt Nam và Hạ Long - ngày 18/11/2021
Điểm tin du lịch Việt Nam và Hạ Long - ngày 18/11/2021
Bản tin nhanh du lịch Việt Nam và Hạ Long trong ngày 18/11/2021: Trải nghiệm vẻ đẹp Vịnh Hạ Long như thế nào? Giới trẻ thích thú "check-in" đồi thông Đà Lạt, làng quê Hàn Quốc ngay ở Ninh Bình. Du khách Hàn Quốc quan tâm đến thị trường du lịch Việt Nam...
Điểm tin du lịch Việt Nam và Hạ Long - ngày 17/11/2021
Điểm tin du lịch Việt Nam và Hạ Long - ngày 17/11/2021
Bản tin nhanh du lịch Việt Nam và Hạ Long trong ngày 17/11/2021: Quảng Ninh thêm 41 ca mắc Covid-19 mới. Đưa du lịch nông thôn vào Chương trình xây dựng nông thôn mới. Điểm du lịch tâm linh không thể bỏ qua khi đến Vĩnh Phúc. Mộc Châu mùa cải trắng...
Điểm tin du lịch Việt Nam và Hạ Long - ngày 16/11/2021
Điểm tin du lịch Việt Nam và Hạ Long - ngày 16/11/2021
Bản tin nhanh du lịch Việt Nam và Hạ Long trong ngày 16/11/2021: Vịnh Lan Hạ - Thiên đường bị lãng quên. Vẻ đẹp cọn nước ở Điện Biên. Chiêm ngưỡng vẻ đẹp 9 khu dự trữ sinh quyển thế giới tại Việt Nam. Vẻ đẹp tự nhiên của những Công viên địa chất Toàn cầu tại Việt Nam. Ninh Bình mở cửa đón khách du lịch...
Điểm tin du lịch Việt Nam và Hạ Long - ngày 15/11/2021
Điểm tin du lịch Việt Nam và Hạ Long - ngày 15/11/2021
Bản tin nhanh du lịch Việt Nam và Hạ Long trong ngày 15/11/2021: Quảng Nam đón 200 du khách Mỹ vào ngày 17/11. Vẻ đẹp ghềnh Đá Đĩa - Tuyệt tác thiên nhiên ban tặng. Khung cảnh mùa Đông đẹp mê hồn nơi biên cương Cao Bằng. Khung cảnh biển mây tựa chốn thiên đường ở Sa Pa...
Điểm tin du lịch Việt Nam và Hạ Long - ngày 14/11/2021
Điểm tin du lịch Việt Nam và Hạ Long - ngày 14/11/2021
Bản tin nhanh du lịch Việt Nam và Hạ Long trong ngày 14/11/2021: Tour 'mây mưa' trên trời trong 45 phút. Quảng Ninh và Phuket lên kế hoạch phục hồi du lịch. Du lịch phục hồi chậm. Cánh đồng quạt gió ở Đắk Đoa, Gia Lai đẹp như ngoại ô Châu Âu. Khám phá rừng trúc Tả Phìn, Lào Cai...
Điểm tin du lịch Việt Nam và Hạ Long - ngày 13/11/2021
Điểm tin du lịch Việt Nam và Hạ Long - ngày 13/11/2021
Bản tin nhanh du lịch Việt Nam và Hạ Long trong ngày 13/11/2021: Trải nghiệm tắm khoáng nóng mùa đông tại Quảng Ninh. Hội An mở đón khách quốc tế và nội địa trong tháng 11. Xứ đạo bình yên bên bờ biển Hải Hậu. Chủ quán bar Thái Lan tuyệt thực vì chưa được mở cửa...
Điểm tin du lịch Việt Nam và Hạ Long - ngày 12/11/2021
Điểm tin du lịch Việt Nam và Hạ Long - ngày 12/11/2021
Bản tin nhanh du lịch Việt Nam và Hạ Long trong ngày 12/11/2021: Phú Quốc bắt đầu đón du khách quốc tế vào ngày 20-11. Phê duyệt Đề án du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng, giải trí Vườn quốc gia Côn Đảo. Khánh Hòa thí điểm đón khách quốc tế. Lạng Sơn sẽ có Khu du lịch sinh thái và Khu dân cư rộng gần 500 ha...
Điểm tin du lịch Việt Nam và Hạ Long - ngày 11/11/2021
Điểm tin du lịch Việt Nam và Hạ Long - ngày 11/11/2021
Bản tin nhanh du lịch Việt Nam và Hạ Long trong ngày 11/11/2021: Hướng dẫn viên du lịch chỉ cần nộp bản sao hợp đồng lao động hoặc thẻ hội viên khi làm hồ sơ đề nghị hỗ trợ. Mở lại bay quốc tế: Nếu chậm chân sẽ lỡ nhịp đà phục hồi hàng không. Người Việt có xu hướng du lịch ngắn ngày sau đại dịch...
Điểm tin du lịch Việt Nam và Hạ Long - ngày 10/11/2021
Điểm tin du lịch Việt Nam và Hạ Long - ngày 10/11/2021
Bản tin nhanh du lịch Việt Nam và Hạ Long trong ngày 10/11/2021: Cháy phòng ở các khu nghỉ dưỡng lớn gần Hà Nội. Khánh Hòa Giúp doanh nghiệp du lịch tự tin mở cửa. Tái hiện ''Chợ tình SaPa'' để kích cầu du lịch. Những điểm ngắm hoa tam giác mạch “đẹp như tranh” ở Hà Giang...
Điểm tin du lịch Việt Nam và Hạ Long - ngày 9/11/2021
Điểm tin du lịch Việt Nam và Hạ Long - ngày 9/11/2021
Bản tin nhanh du lịch Việt Nam và Hạ Long trong ngày 9/11/2021: Dự án Đường bao biển Hạ Long - Cẩm Phả: Huy động gấp đôi nhân lực, thiết bị thi công. Người dân sắp được cấp và sử dụng hộ chiếu vắc xin. Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh "trở mình" với sản phẩm mới...
Điểm tin du lịch Việt Nam và Hạ Long - ngày 8/11/2021
Điểm tin du lịch Việt Nam và Hạ Long - ngày 8/11/2021
Bản tin nhanh du lịch Việt Nam và Hạ Long trong ngày 8/11/2021: Quảng Ninh thêm 18 ca mắc mới Covid-19, Đoàn Famtrip Hà Nội khảo sát du lịch tại Bình Liêu, Quảng Ninh, Sa Pa sẵn sàng khởi động du lịch xanh, 'Câu cá' trên mây ở Lảo Thẩn - Y Tý mùa đông...
Điểm tin du lịch Việt Nam và Hạ Long - ngày 7/11/2021
Điểm tin du lịch Việt Nam và Hạ Long - ngày 7/11/2021
Bản tin nhanh du lịch Việt Nam và Hạ Long trong ngày 7/11/2021: Quảng Ninh ghi nhận 41 ca dương tính SARS-CoV-2, Kỷ niệm 10 năm Vịnh Hạ Long được tôn vinh là Kỳ quan thiên nhiên thế giới, Giới trẻ Hà Nội nô nức review đường sắt Cát Linh - Hà Đông, 7 con 'dốc tình' nổi tiếng ở Đà Lạt, Đầm Sen, Bình Quới đón khách...
Điểm tin du lịch Việt Nam và Hạ Long - ngày 6/11/2021
Điểm tin du lịch Việt Nam và Hạ Long - ngày 6/11/2021
Bản tin nhanh du lịch Việt Nam và Hạ Long trong ngày 6/11/2021: Quảng Ninh: Nhiều cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn huyện Cô Tô đủ điều kiện an toàn phòng, chống dịch Covid-19. Liên kết du lịch giữa Đồng Tháp và TP Hồ Chí Minh trong điều kiện thích ứng an toàn với đại dịch Covid-19...
Điểm tin du lịch Việt Nam và Hạ Long - ngày 5/11/2021
Điểm tin du lịch Việt Nam và Hạ Long - ngày 5/11/2021
Bản tin nhanh du lịch Việt Nam và Hạ Long trong ngày 5/11/2021: Việt Nam công nhận giấy chứng nhận tiêm chủng của 72 nước, vùng lãnh thổ, Sau nửa tháng mở lại, cáp treo núi Bà Đen dừng chạy, chờ đến Tết, TP HCM muốn đón khách quốc tế ngay cuối năm nay...
Điểm tin du lịch Việt Nam và Hạ Long - ngày 4/11/2021
Điểm tin du lịch Việt Nam và Hạ Long - ngày 4/11/2021
Bản tin nhanh du lịch Việt Nam và Hạ Long trong ngày 4/11/2021: Du thuyền ở Hạ Long chưa kịp vui đã lại thấy mất tiền, Quảng Ninh xuất hiện 7 ca F0 trong cộng đồng chưa rõ nguồn lây, TP Hồ Chí Minh triển khai chương trình kích cầu du lịch trên sàn thương mại điện tử...
Điểm tin du lịch Việt Nam và Hạ Long - ngày 3/11/2021
Điểm tin du lịch Việt Nam và Hạ Long - ngày 3/11/2021
Bản tin nhanh du lịch Việt Nam và Hạ Long trong ngày 3/11/2021: Chính phủ đồng ý chủ trương về lộ trình thí điểm đón khách du lịch quốc tế, Hội An mở cửa đón khách trở lại từ ngày 15/11, Ghi nhận 5 ca mắc Covid-19, nghi ngờ xuất hiện ổ dịch ở Đông Triều, Quảng Ninh...
Điểm tin du lịch Việt Nam và Hạ Long - ngày 2/11/2021
Điểm tin du lịch Việt Nam và Hạ Long - ngày 2/11/2021
Bản tin nhanh du lịch Việt Nam và Hạ Long trong ngày 2/11/2021: Thái Lan miễn cách ly với du khách Việt Nam, Thác Bản Giốc lọt vào bảng xếp hạng những thác nước đẹp nhất thế giới, Du khách phía nam đến Đà Lạt bắt đầu tăng, Tăng cường quảng bá để chuẩn bị thí điểm đón khách du lịch quốc tế...
Điểm tin du lịch Việt Nam và Hạ Long - ngày 1/11/2021
Điểm tin du lịch Việt Nam và Hạ Long - ngày 1/11/2021
Bản tin nhanh du lịch Việt Nam và Hạ Long trong ngày 1/11/2021: Các nước Đông Nam Á đua nhau mở cửa để không bị bỏ lại phía sau, Nỗ lực của doanh nghiệp du lịch Quảng Ninh, Một tháng hồi sinh của du lịch Việt Nam, Tour khép kín là bước đệm để hoạt động du lịch trở lại...
Điểm tin du lịch Việt Nam và Hạ Long - ngày 31/10/2021
Điểm tin du lịch Việt Nam và Hạ Long - ngày 31/10/2021
Bản tin nhanh du lịch Việt Nam và Hạ Long trong ngày 31/10/2021: Hội thảo Du lịch Quảng Ninh giai đoạn bình thường mới, Huế phát triển sản phẩm du lịch đêm, Người trẻ leo núi, đón gió biển hậu giãn cách...
Điểm tin du lịch Việt Nam và Hạ Long - ngày 30/10/2021
Điểm tin du lịch Việt Nam và Hạ Long - ngày 30/10/2021
Bản tin nhanh du lịch Việt Nam và Hạ Long trong ngày 30/10/2021: Quảng Ninh du lịch thân thiện, an toàn, hấp dẫn, Việt Nam được công nhận là Điểm đến Golf tốt nhất thế giới và châu Á, Quảng bá 3 công viên địa chất toàn cầu UNESCO tại Việt Nam trên tem bưu chính...
Điểm tin du lịch Việt Nam và Hạ Long - ngày 29/10/2021
Điểm tin du lịch Việt Nam và Hạ Long - ngày 29/10/2021
Bản tin nhanh du lịch Việt Nam và Hạ Long trong ngày 29/10/2021: Giảm 80% tiền ký quỹ kinh doanh dịch vụ lữ hành đến hết năm 2023, Hội An mở cửa đón khách trở lại, Hải Tiến được quy hoạch thành trung tâm du lịch của Thanh Hóa...
Điểm tin du lịch Việt Nam và Hạ Long - ngày 28/10/2021
Điểm tin du lịch Việt Nam và Hạ Long - ngày 28/10/2021
Bản tin nhanh du lịch Việt Nam và Hạ Long trong ngày 28/10/2021: Quảng Ninh đảm bảo an toàn khi mở lại các hoạt động du lịch, Du lịch tàu biển dự báo khôi phục hoàn toàn năm 2022, Việt Nam sở hữu kho di sản thế giới...
Điểm tin du lịch Việt Nam và Hạ Long - ngày 27/10/2021
Điểm tin du lịch Việt Nam và Hạ Long - ngày 27/10/2021
Bản tin nhanh du lịch Việt Nam và Hạ Long trong ngày 27/10/2021: Hướng du lịch Quảng Ninh trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, Người Việt mong du lịch an toàn và trọn vẹn sau covid-19, Hạ Long tổ chức sự kiện nghệ thuật kích cầu du lịch, Sân bay Phú Quốc dự kiến đón 20.000 lượt khách vào cuối năm...
Điểm tin du lịch Việt Nam và Hạ Long - ngày 26/10/2021
Điểm tin du lịch Việt Nam và Hạ Long - ngày 26/10/2021
Bản tin nhanh du lịch Việt Nam và Hạ Long trong ngày 26/10/2021: Việt Nam đón khách quốc tế từ tháng 11, Phú Quốc sẵn sàng đón du khách quốc tế, Bình Định xin đón khách quốc tế, 4 điểm đến hoang sơ ở Quảng Ninh dịp cuối năm, Vịnh Hạ Long được vinh danh là điểm tham quan hàng đầu châu Á 2021, Hà Giang là điểm đến an ...
Điểm tin du lịch Việt Nam và Hạ Long - ngày 25/10/2021
Điểm tin du lịch Việt Nam và Hạ Long - ngày 25/10/2021
Bản tin nhanh du lịch Việt Nam và Hạ Long trong ngày 25/10/2021: Hàng chục nghìn khách Nga đặt tour đến Việt Nam hậu Covid-19, Việt Nam trở thành Điểm đến hàng đầu châu Á năm 2021, Bamboo Airways miễn phí vé cho trẻ em dưới 12 tuổi, Du khách nước ngoài thích thú trải nghiệm tour đường sông đến Cần Giờ...
Điểm tin du lịch Việt Nam và Hạ Long - ngày 24/10/2021
Điểm tin du lịch Việt Nam và Hạ Long - ngày 24/10/2021
Bản tin nhanh du lịch Việt Nam và Hạ Long trong ngày 24/10/2021: Du lịch Bình Liêu Quảng Ninh, Du lịch Mũi Né Bình Thuận, Du lịch Hồ Chí Minh, Du lịch Hà Nội, Du lịch Bắc Giang...
Điểm tin du lịch Việt Nam và Hạ Long - ngày 23/10/2021
Điểm tin du lịch Việt Nam và Hạ Long - ngày 23/10/2021
Bản tin nhanh du lịch Việt Nam và Hạ Long trong ngày 23/10/2021: Du lịch nhiều tỉnh hoạt động trở lại như Hồ Chí Minh, Bà Rịa - Vũng Tàu, Đà Nẵng, Bình Thuận, Huế, Bắc Giang, mùa hoa dã quỳ Đà Lạt, Các vịnh đảo đẹp ở Cát Bà, Các điểm đến hấp dẫn sau dịch như Pù Luông, Đà Lạt, Hà Giang, Mộc Châu, Cát Bà...
Điểm tin du lịch Việt Nam và Hạ Long - ngày 22/10/2021
Điểm tin du lịch Việt Nam và Hạ Long - ngày 22/10/2021
Bản tin nhanh du lịch Việt Nam và Hạ Long trong ngày 22/10/2021: 10. Cập nhật rất nhiều thông tin lạc quan của du lịch Việt Nam, rất nhiều địa phương và tour du lịch mở cửa đón khách trở lại, Việt Nam công nhận hộ chiếu Vacxin của 72 nước, du lịch Ba Bể, Phú Quốc, Bình Thuận, Cát Bà, Quảng Ninh...hoạt động trở lại!
Điểm tin du lịch Việt Nam và Hạ Long - ngày 21/10/2021
Điểm tin du lịch Việt Nam và Hạ Long - ngày 21/10/2021
Bản tin nhanh du lịch Việt Nam và Hạ Long trong ngày 21/10/2021: 10. Mở cửa đường bay nội địa, Bộ VHTTDL hướng dẫn việc đưa du lịch, rạp chiếu phim hoạt động trở lại, Mở cửa du lịch, an toàn để mở cửa, không cần xét nghiệm khi đi du lịch, Khu du lịch lá phong Đà Lạt chuyển màu, Cúc họa mi sapa, Hướng dẫn viên bồi hồi ...
Điểm tin du lịch Việt Nam và Hạ Long - ngày 20/10/2021
Điểm tin du lịch Việt Nam và Hạ Long - ngày 20/10/2021
Bản tin nhanh du lịch Việt Nam và Hạ Long trong ngày 20/10/2021: Du lịch đang ấm dần lên, Tìm hướng phục hồi ngành du lịch, Du khách có thể đi đâu không cần xét nghiệm Covid-19? Lâm Đồng sớm mở cửa du lịch, tạo thêm việc làm, Nghệ An đón khách du lịch có thẻ xanh, Doanh nghiệp du lịch kêu khó vì các địa phương vẫn cát cứ, ...
Điểm tin du lịch Việt Nam và Hạ Long - ngày 19/10/2021
Điểm tin du lịch Việt Nam và Hạ Long - ngày 19/10/2021
Bản tin nhanh du lịch Việt Nam và Hạ Long trong ngày 19/10/2021: Hải Phòng và Quảng Ninh liên kết đón khách du lịch, Hấp dẫn Lễ hội hoa hồng Bắc Hà năm 2021, Điện Biên ứng dụng công nghệ hỗ trợ quảng bá du lịch, Tham quan khu nuôi trồng ngọc trai trên Vịnh Hạ Long, Du lịch khép kín không chỉ dành cho người có tiền..
Điểm tin du lịch Việt Nam và Hạ Long - ngày 18/10/2021
Điểm tin du lịch Việt Nam và Hạ Long - ngày 18/10/2021
Bản tin nhanh du lịch Việt Nam và Hạ Long trong ngày 18/10/2021: Vẻ đẹp 4 khu nghỉ dưỡng ra đời trong Covid-19, Du lịch linh hoạt thích ứng với điều kiện bình thường mới, Du lịch sinh thái gắn với bảo tồn đa dạng sinh học, Cao Bằng: Say đắm vẻ đẹp Kẹm Coỏng mùa thu...
Điểm tin du lịch Việt Nam và Hạ Long - ngày 17/10/2021
Điểm tin du lịch Việt Nam và Hạ Long - ngày 17/10/2021
Bản tin nhanh du lịch Việt Nam và Hạ Long trong ngày 17/10/2021: Cỏ lau Bình Liêu, Du khách, công ty du lịch lúng túng trước quy định của địa phương, Vẻ đẹp ghềnh đá đĩa Bình Định, Những ngôi làng cổ Quảng Ngãi, Quảng Bình đón những vị khách du lịch đầu tiên, nhiều khách sạn, resort Miền Bắc giảm giá sâu...
Điểm tin du lịch Việt Nam và Hạ Long - ngày 16/10/2021
Điểm tin du lịch Việt Nam và Hạ Long - ngày 16/10/2021
Vietnam tonkin travel xin gửi tới quý du khách phần điểm những tin nổi bật của du lịch Việt Nam cũng như du lịch Hạ Long trong ngày 16/10/2021. Thông tin giải Golf 2021 Quảng Ninh, thông tin du lịch Thành phố Hồ Chí minh, các tour vừa mở đã kín, người Việt thích đi du lịch Sài Gòn và Đà Lạt, Thái Lan giành lại du khách nước ngoài, ...
Điểm tin du lịch Việt Nam và Hạ Long - ngày 15/10/2021
Điểm tin du lịch Việt Nam và Hạ Long - ngày 15/10/2021
Vietnam tonkin travel xin gửi tới quý du khách phần điểm những tin nổi bật của du lịch Việt Nam cũng như du lịch Hạ Long trong ngày 15/10/2021. Thông tin di sản vịnh Hạ Long, núi Bài Thơ, cơ hội thu hút khách đến với Hạ Long, Đà Nẵng phục hồi kinh tế bằng mô hình "Bong bóng du lịch", Các địa phương dần bỏ cách ly, xét nghiệm ...
Điểm tin du lịch Việt Nam và Hạ Long - ngày 14/10/2021
Điểm tin du lịch Việt Nam và Hạ Long - ngày 14/10/2021
Vietnam tonkin travel xin gửi tới quý du khách phần điểm những tin nổi bật của du lịch Việt Nam cũng như du lịch Hạ Long trong ngày 14/10/2021. Thông tin về thời điểm mở cửa du lịch quốc tế, các tỉnh khởi động du lịch, Khánh Hòa muốn đón khách du lịch, cắm trại đêm trong hang Thủng ở Hà Giang, tình hình bão số 8 ở Quảng Ninh...sẽ ...
Điểm tin du lịch Việt Nam và Hạ Long - ngày 13/10/2021
Điểm tin du lịch Việt Nam và Hạ Long - ngày 13/10/2021
Vietnam tonkin travel xin gửi tới quý du khách phần điểm những tin nổi bật của du lịch Việt Nam cũng như du lịch Hạ Long trong ngày 13/10/2021, đó là xu hướng du lịch hậu covid-19, du lịch Hạ Long, du lịch Yên Tử...
Hàng loạt điểm đến tung ưu đãi để kích cầu lần 2
Hàng loạt điểm đến tung ưu đãi để kích cầu lần 2
Du khách được tặng buffet trưa khi mua vé cáp treo, đồng giá 100.000 đồng cho vé công viên giải trí, giảm 50% phí tham quan...  
Những xu hướng du lịch được ưa chuộng hậu Covid-19
Những xu hướng du lịch được ưa chuộng hậu Covid-19
Covid-19 đã và đang làm thế giới thay đổi, trong đó ngành du lịch đang trải qua giai đoạn khó khăn và đổi thay chưa từng có. Trạng thái “bình thường mới” vẫn thay đổi từng ngày, để tồn tại và phát triển trong bão đại dịch, các doanh nghiệp du lịch đang liên tục làm mới mình, tăng cường dự đoán, đón đầu xu hướng nhằm phục hồi và ...
“I love Sa Pa” – chương trình kích cầu du lịch lần 2 khởi động với nhiều ưu đãi hấp dẫn
“I love Sa Pa” – chương trình kích cầu du lịch lần 2 khởi động với nhiều ưu đãi hấp dẫn
Sau nhiều ngày “trầm lắng” vì ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 lần thứ hai, du lịch Sa Pa chính thức khởi động lại bằng chuỗi hoạt động kích cầu sôi động cùng các chương trình khuyến mãi từ ngày 30.9.2020. 
Đường sắt chạy lại tàu du lịch Hà Nội - Lào Cai
Đường sắt chạy lại tàu du lịch Hà Nội - Lào Cai
Sau hơn một tháng tạm dừng do ảnh hưởng của dịch Covid-19, ngành Đường sắt chạy trở lại tàu du lịch Hà Nội - Lào Cai.
Lao động du lịch đua... bán hàng online
Lao động du lịch đua... bán hàng online
Dịch COVID-19 ập đến lần 2 được ví như cú đánh bồi vào ngành du lịch. Hơn 90% lao động ngành du lịch, lữ hành được cho nghỉ việc không lương, buộc phải chuyển sang chạy xe ôm công nghệ, bán hàng online...  
Hưởng thụ khách sạn 5 sao mùa dịch
Hưởng thụ khách sạn 5 sao mùa dịch
TTO - Nhiều gia đình, cặp đôi, du khách đơn thân trước đây cứ nghĩ khách sạn 5 sao là 'cao sang', khó với tới. Nhưng nhờ đợt khuyến mãi, giảm giá sâu vì dịch giã này, nhiều người đã ung dung tận hưởng cho biết...
Du lịch 2-9: đi nhanh về an toàn
Du lịch 2-9: đi nhanh về an toàn
TTO - Dù chỉ là kỳ nghỉ ngắn, lễ 2-9 năm nay được dự báo sôi động ở nhóm khách cá nhân - gia đình với các sản phẩm tour ngắn ngày, ưu tiên đường bộ hoặc tour free & easy.
Đại hạ giá, hàng loạt phòng nghỉ hạng sang vẫn ế dịp nghỉ lễ 2.9
Đại hạ giá, hàng loạt phòng nghỉ hạng sang vẫn ế dịp nghỉ lễ 2.9
Kỳ nghỉ lễ 2.9 năm nay không còn là cơ hội “vàng” kích cầu du lịch do ảnh hưởng của dịch Covid-19 tái bùng phát.
Tặng ngay buffet trưa khi mua vé cáp treo Fansipan
Tặng ngay buffet trưa khi mua vé cáp treo Fansipan
Với combo YÊU VIỆT NAM của khu du lịch Sun World Fansipan Legend, du khách mua vé cáp treo lên đỉnh Fansipan các ngày trong tuần sẽ được tặng vé buffet trưa trị giá 200.000 đồng.
Khách sạn 5 sao tung gói nghỉ tại chỗ cuối tuần
Khách sạn 5 sao tung gói nghỉ tại chỗ cuối tuần
Nhiều khách sạn hạng sang tại Hà Nội giới thiệu gói ưu đãi nghỉ dưỡng tại chỗ (staycation) để du khách được thư giãn, du lịch trong chính thành phố mình sống. 
Tràng An mở dịch vụ chèo thuyền kayak
Tràng An mở dịch vụ chèo thuyền kayak
Đây là sản phẩm mới của Khu du lịch sinh thái Tràng An, nhằm tăng trải nghiệm cho du khách và góp phần kích cầu du lịch của tỉnh. Khách có thể tự mình chèo thuyền ngắm cảnh, với giá thuê từ 250.000 đến 400.000 đồng.  
Khách sạn Hà Nội vẫn ngấm đòn vì COVID-19
Khách sạn Hà Nội vẫn ngấm đòn vì COVID-19
Là điểm đến du lịch hè ưa thích của khách trong nước, khách sạn, resort biển vào mùa cao điểm, khởi sắc sau COVID-19. Ngược lại, với nguồn thu chính từ du khách nước ngoài, khách sạn phố cổ Hà Nội lâm cảnh ế ẩm, nhiều nơi đóng cửa đã gần nửa năm.
Kết nối du lịch Lào Cai - Ninh Bình
Kết nối du lịch Lào Cai - Ninh Bình
Sáng 13-7, Sở Du lịch Ninh Bình phối hợp Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lào Cai và Hiệp hội Du lịch Lào Cai tổ chức Hội nghị xúc tiến, kết nối du lịch giữa hai địa phương.
Sa Pa và Ninh Bình
Sa Pa và Ninh Bình "vào Top" điểm hấp dẫn nhất cần khám phá tại châu Á
Hai địa điểm Sa Pa và Ninh Bình của Việt Nam nằm trong số 14 điểm đến cần phải khám phá khi tới châu Á của TripstoDiscover.
Trải nghiệm bay trực thăng, ngắm Tràng An
Trải nghiệm bay trực thăng, ngắm Tràng An
Sáng 26-6, tại Khu Du lịch sinh thái Tràng An (Ninh Bình), Công ty trực thăng miền bắc (thuộc Tổng Công ty bay Việt Nam) phối hợp Doanh nghiệp Xuân Trường và Sở Du lịch Ninh Bình tổ chức tour bay trực thăng Bell 505, phục vụ du khách trải nghiệm ngắm toàn cảnh Quần thể danh thắng Tràng An - Di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới.
Chạy thêm nhiều tàu phục vụ cao điểm mùa hè
Chạy thêm nhiều tàu phục vụ cao điểm mùa hè
Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam, ngày 25-6, cho biết, nhằm phục vụ nhu cầu đi lại của người dân trong dịp hè, đường sắt chạy thêm nhiều tàu du lịch đi các tuyến từ tháng 7-2020.
Ngôi chùa cầu duyên nổi tiếng cố đô Hoa Lư
Ngôi chùa cầu duyên nổi tiếng cố đô Hoa Lư
Chùa Duyên Ninh tọa lạc ở thành Nội của Kinh đô Hoa Lư xưa, nay là thôn Chi Phong, xã Trường Yên, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình.
Hà Nội: Kích cầu có trọng tâm
Hà Nội: Kích cầu có trọng tâm
Những tháng đầu năm, du lịch Hà Nội bị thiệt hại nặng nề do dịch Covid-19, tuy nhiên, với nhiều giải pháp kích cầu có trọng tâm, du lịch Thủ đô dự báo sẽ tích lũy đủ nguồn lực để phục hồi vào cuối năm.
Khai thác du lịch không gian đi bộ phía Nam phố cổ và bãi sông Hồng
Khai thác du lịch không gian đi bộ phía Nam phố cổ và bãi sông Hồng
Theo UBND quận Hoàn Kiếm, địa phương này đang khai thác các giá trị văn hóa, lịch sử, lợi thế tự nhiên để xây dựng các sản phẩm du lịch đặc sắc, hấp dẫn nhằm phục hồi du lịch sau dịch COVID-19, thu hút du khách đến với Hà Nội.
Hà Nội phát hiện gần 140 ca mắc sốt xuất huyết
Hà Nội phát hiện gần 140 ca mắc sốt xuất huyết
Theo CDC Hà Nội, các ca mắc sốt xuất huyết tập trung ở khu đông dân cư, nơi có hạ tầng cơ sở chưa phát triển.
Nắng nóng bỏng rát, Hà Nội vẫn xuất hiện chỉ số chất lượng không khí tốt
Nắng nóng bỏng rát, Hà Nội vẫn xuất hiện chỉ số chất lượng không khí tốt
Chiều 21/5, Chi cục Bảo vệ Môi trường (Sở TN&MT Hà Nội) cho biết, chỉ số chất lượng không khí (AQI) trong ngày (24h gần nhất) đo được tại 10 trạm quan trắc tự động trên địa bàn TP Hà Nội đa phần ở mức trung bình, trên dưới 80.
Ninh Bình: Thông tin việc “nổ mìn phá di sản thế giới” là sai sự thật
Ninh Bình: Thông tin việc “nổ mìn phá di sản thế giới” là sai sự thật
Phó Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Ninh Bình Bùi Văn Mạnh khẳng định, thông tin đăng tải trên mạng xã hội về việc “nổ mìn phá di sản thế giới” tại khu vực núi Ao Mép là sai sự thật.
Hà Nội: Di tích, danh thắng mở cửa sau cách ly, thiết lập trạng thái
Hà Nội: Di tích, danh thắng mở cửa sau cách ly, thiết lập trạng thái "bình thường mới"
Từ ngày 14/5, các di tích lớn ở Hà Nội như: Văn Miếu – Quốc Tử giám, đền Ngọc Sơn, di tích nhà tù Hỏa Lò, 48 Hàng Ngang… sẽ mở cửa trở lại sau một thời gian tạm đóng phòng chống dịch Covid 19.
Khởi động du lịch nội địa: Nhiều địa phương còn e ngại
Khởi động du lịch nội địa: Nhiều địa phương còn e ngại
Do mới khởi động lại du lịch nội địa nên nhiều địa phương đã vào cuộc nhưng cũng có địa phương vẫn còn e ngại.
Lào Cai chi 4.200 tỷ đồng xây cảng hàng không Sapa
Lào Cai chi 4.200 tỷ đồng xây cảng hàng không Sapa
Tại văn bản trình Thủ tướng xin phê duyệt chủ trương đầu tư dự án cảng hàng không Sapa, UBND tỉnh Lào Cai dự kiến tổng số vốn là 4.200 tỷ đồng.
Bệnh nhân 137 nghi dương tính trở lại, ra Hà Nội điều trị trong đêm
Bệnh nhân 137 nghi dương tính trở lại, ra Hà Nội điều trị trong đêm
Trở về quê 1 ngày, bệnh nhân 137 được đưa trở lại Hà Nội ngay trong đêm do nghi ngờ tái dương tính trở lại.
Hà Nội và cả nước không còn tỉnh thành nào ở nhóm nguy cơ cao
Hà Nội và cả nước không còn tỉnh thành nào ở nhóm nguy cơ cao
Thủ tướng đồng ý Hà Nội thuộc nhóm địa phương có nguy cơ, nhưng một số nơi của Hà Nội có nguy cơ cao như Mê Linh, Thường Tín.
Siết chặt phòng, chống dịch tại chợ đầu mối
Siết chặt phòng, chống dịch tại chợ đầu mối
Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn tiềm ẩn những diễn biến khó lường, việc bảo đảm phòng, chống dịch tại các chợ đầu mối trên địa bàn Hà Nội rất quan trọng.
Thủ tướng: Tháo gỡ mọi ách tắc để Hà Nội phát triển
Thủ tướng: Tháo gỡ mọi ách tắc để Hà Nội phát triển
Thủ tướng yêu cầu Hà Nội cần đón bắt thời cơ mới để đoàn kết sốc tới phát triển Thủ đô, đóng góp xây dựng Tổ quốc.
Người dân Hạ Lôi sát cánh cùng lực lượng chức năng chống dịch Covid-19
Người dân Hạ Lôi sát cánh cùng lực lượng chức năng chống dịch Covid-19
Sau hơn 1 tuần cách ly, cuộc sống của người dân thôn Hạ Lôi đã dần đi vào ổn định.
Bệnh nhân số 211 mắc COVID-19 được xuất viện tại Ninh Bình
Bệnh nhân số 211 mắc COVID-19 được xuất viện tại Ninh Bình
Ngày 16/4, tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình có thêm một bệnh nhân mắc COVID-19 được chữa khỏi và xuất viện về nhà.
Thủ tướng: Bảo vệ sức khỏe nhân dân là nguyên tắc tối thượng hiện nay
Thủ tướng: Bảo vệ sức khỏe nhân dân là nguyên tắc tối thượng hiện nay
Thủ tướng yêu cầu toàn xã hội tiếp tục thực hiện nghiêm túc Chỉ thị 16 trong giai đoạn này.
Phát hiện ca nhiễm SARS-CoV-2 thứ 5 ở xóm Hội, xã Mê Linh
Phát hiện ca nhiễm SARS-CoV-2 thứ 5 ở xóm Hội, xã Mê Linh
Chủ tịch huyện Mê Linh cho biết, ca dương tính xét nghiệm lần 1 của xã Mê Linh thuộc xóm Hội. Đây là ca ngoài xóm Bàng, thôn Hạ Lôi.
7 hành khách người Lào Cai cùng xe bệnh nhân 208 có kết quả âm tính
7 hành khách người Lào Cai cùng xe bệnh nhân 208 có kết quả âm tính
Tính đến hôm nay (9/4), tỉnh Lào Cai đã xác định có 7 trường hợp đi cùng xe với bệnh nhân số 208 cho kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2.
Đến lượt cá hồi Sa Pa, hàu kêu gọi được “giải cứu”
Đến lượt cá hồi Sa Pa, hàu kêu gọi được “giải cứu”
Hiện, giá cá hồi Sa Pa chỉ còn 200.000 đồng/kg nhưng vẫn “đỏ mắt” tìm người mua.
Ông Nguyễn Đức Chung: Cần xem xét kéo dài thời gian cách ly
Ông Nguyễn Đức Chung: Cần xem xét kéo dài thời gian cách ly
Từ ca mắc Covid-19 ở Mê Linh sau 23 ngày. Chủ tịch TP Nguyễn Đức Chung cho rằng cần kéo dài thời gian cách ly chứ không dừng lại ở 14 ngày.
Bắc Kạn, Ninh Bình đủ điều kiện xét nghiệm sàng lọc virus SARS-CoV-2
Bắc Kạn, Ninh Bình đủ điều kiện xét nghiệm sàng lọc virus SARS-CoV-2
Ngày 6-4, Sở Y tế Bắc Kạn đã đồng ý cho Trung tâm kiểm soát bệnh tật Bắc Kạn được triển khai xét nghiệm chẩn đoán sàng lọc virus SARS-CoV-2 bằng kỹ thuật Realtime RT-PCR.
Phòng xét nghiệm hoạt động quá tải sẽ có nguy cơ nhiễm chéo
Phòng xét nghiệm hoạt động quá tải sẽ có nguy cơ nhiễm chéo
Bộ Y tế khẳng định, năng lực xét nghiệm Covid-19 đã tăng cao, song vẫn phải đảm bảo các điều kiện tiêu chuẩn và an toàn trong xét nghiệm.
Lào Cai cách ly, theo dõi y tế 14 ngày người về từ Hà Nội
Lào Cai cách ly, theo dõi y tế 14 ngày người về từ Hà Nội
Người đến Lào Cao chỉ được vào với mục đích chính đáng và phải cách ly tại nơi đến đủ thời gian 14 ngày theo quy định.
Hà Nội đã rà soát, tìm kiếm 21.000 người liên quan và hỗ trợ dập ổ dịch Bệnh viện Bạch Mai như thế nào?
Hà Nội đã rà soát, tìm kiếm 21.000 người liên quan và hỗ trợ dập ổ dịch Bệnh viện Bạch Mai như thế nào?
Chỉ trong một thời gian rất ngắn, lực lượng chức năng của Hà Nội đã rà soát thần tốc được con số khổng lồ - trên 21.000 người - liên quan đến ổ dịch Covid-19 Bệnh viện Bạch Mai.
Làm gì để giúp trẻ tránh trầm cảm vì nghỉ dịch COVID-19 kéo dài
Làm gì để giúp trẻ tránh trầm cảm vì nghỉ dịch COVID-19 kéo dài
TS Vũ Thu Hương, Đại học (ĐH) Sư phạm Hà Nội cho biết: Nhiều gia đình do quá lo lắng về dịch bệnh COVID-19, nên đã không để ý đến tâm lý của con trẻ có thể bị ảnh hưởng vì nghỉ học kéo dài.
Dịch COVID-19: Lữ đoàn Phòng không 241 hết lòng 'vì nhân dân phục vụ'
Dịch COVID-19: Lữ đoàn Phòng không 241 hết lòng 'vì nhân dân phục vụ'
Thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID-19, Lữ đoàn Phòng không 241, Quân đoàn I, đóng trên địa bàn huyện Nho Quan (tỉnh Ninh Bình) tiếp nhận gần 300 công dân Việt Nam trở về từ các nước châu Âu, châu Á để thực hiện cách ly tập trung.
Hà Nội xây dựng 3 kịch bản điều hành ứng phó tác động của Covid-19
Hà Nội xây dựng 3 kịch bản điều hành ứng phó tác động của Covid-19
Hà Nội xác định có 3 kịch bản điều hành ứng phó nhằm giảm thiểu tác động của dịch Covid-19, trên cơ sở đó thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp cấp bách.
Dồn mọi nguồn lực, bằng mọi giải pháp xử lý ổ dịch tại BV Bạch Mai
Dồn mọi nguồn lực, bằng mọi giải pháp xử lý ổ dịch tại BV Bạch Mai
Thủ tướng yêu cầu tranh thủ từng giờ, từng phút để truy vết, áp dụng các biện pháp phù hợp đối với tất cả các trường hợp có nguy cơ, tiếp xúc với người bệnh, người qua lại ổ dịch.
Hơn 600 người Ninh Bình tới Bệnh viện Bạch Mai khám chữa bệnh
Hơn 600 người Ninh Bình tới Bệnh viện Bạch Mai khám chữa bệnh
Trong ngày 30-3, số người mới được ngành y tế Ninh Bình thực hiện theo dõi, giám sát là 637 người, trong đó có 616 trường hợp được xác định đã tới Bệnh viện Bạch Mai để khám, chữa bệnh.
Ninh Bình thực hiện cách ly y tế 24 người tiếp xúc với bệnh nhân 170
Ninh Bình thực hiện cách ly y tế 24 người tiếp xúc với bệnh nhân 170
Hiện Trung tâm Y tế dự phòng huyện Kim Sơn đang thực hiện cách ly y tế 24 đối tượng F1 tiếp xúc với ca mắc Covid-19 thứ 170 để lấy mẫu xét nghiệm.
BV Bạch Mai thiếu nhân viên, xin 'gỡ thế khó' để điều trị bệnh nhân
BV Bạch Mai thiếu nhân viên, xin 'gỡ thế khó' để điều trị bệnh nhân
TS. Dương Đức Hùng, Phó Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai cho biết, tối nay hơn 7.000 mẫu xét nghiệm của Bạch Mai (gồm nhân viên y tế, người nhà bệnh nhân, bệnh nhân, nhân viên dịch vụ trong viện) sẽ có kết quả.
Hà Nội và các địa phương được phép công bố ca mắc Covid-19
Hà Nội và các địa phương được phép công bố ca mắc Covid-19
Tại buổi làm việc, Chủ tịch Thành phố Hà Nội cũng đề nghị Chính phủ và Bộ Y tế hỗ trợ dụng cụ test nhanh để áp dụng trên diện rộng.
Hai bác sĩ mắc Covid-19 có thể lây từ bệnh nhân khi đặt nội khí quản
Hai bác sĩ mắc Covid-19 có thể lây từ bệnh nhân khi đặt nội khí quản
Hai trường hợp mắc Covid-19 là bác sĩ của Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương có thể đã bị lây từ ca bệnh người Anh trong quá trình đặt nội khí quản.
Vẫn cách ly sau khi xuất viện
Vẫn cách ly sau khi xuất viện
Bộ Y tế quy định sau khi điều trị khỏi bệnh Covid-19 và xuất viện, người bệnh tiếp tục được cách ly tại nhà 14 ngày, hạn chế tiếp xúc với các thành viên khác trong gia đình.
“Ổ dịch tại Bệnh viện Bạch Mai đang được kiểm soát”
“Ổ dịch tại Bệnh viện Bạch Mai đang được kiểm soát”
Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long thông báo nỗ lực chống dịch Covid-19, trong đó, “ổ dịch” tại Bệnh viện Bạch Mai đang được kiểm soát.
Hà Nội còn 553 trường hợp F1 phải cách ly theo dõi sức khỏe
Hà Nội còn 553 trường hợp F1 phải cách ly theo dõi sức khỏe
Đến 11h00’ ngày 26/3, Hà Nội có 51 ca mắc Covid-19, chưa có trường hợp tử vong. Hiện còn 553 trường hợp tiếp xúc ca bệnh (F1) phải cách ly theo dõi.

Support Online


Skype Support
Skype Support
Hotline:
0987.998.219

Loading

AdvertisementS

DU THUYEN AU CO.JPGVINH HA LONG.JPGDU THUYEN HA LONG.JPG